Hiện nay, cửa cuốn đang là dòng cửa được ưa chuộng nhất bởi tính an toàn, chắc chắn và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm không ngờ tới. Để bảo vệ gia đình của bạn hãy lưu ý 7 điều sau khi sử dụng cửa cuốn.

1. Không nên đóng mở cửa cuốn liên tục. 

Việc đóng mở cửa liên tục sẽ làm cho cửa phải hoạt động hết công suất, dẫn đến motor bị nóng. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép, sẽ làm hỏng bộ tời hoặc motor tự động ngắt điện để làm nguội.

Trong thời gian này, anh/chị phải để motor nguội hẳn trước khi sử dụng lại. Trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra, đó là motor có thể phát nổ. Vì vậy, sau khi đóng mở cửa, hãy dừng khoảng 1 đến 2 phút để motor nghỉ ngơi.

2. Tuyệt đối không cho trẻ em chơi đùa với cửa cuốn

Đối với gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải đặc biệt chú ý. Trẻ nhỏ thường có tính tò mò, vui chơi mà không để ý xung quanh. Vì vậy gia đình nên đặc biệt giám sát khi trẻ vui chơi gần cửa cuốn.

Lưu ý không được sử dụng cửa như một trò chơi kéo lên kéo xuống, vì điều này sẽ gây ra các nguy hiểm không đáng có.

Tuyệt đối không cho trẻ em chơi đùa với cửa cuốn

3. Để điều khiển ra xa tầm tay của trẻ em

Để đảm bảo an toàn, gia đình lưu ý đặt nút bấm âm tường và remote ở xa tầm tay của trẻ em. Khi đang cửa đang vận hành không nên cho trẻ lại gần. Chú ý không cho phép trẻ đi qua khi cửa cuốn đang đóng.

4. Sử dụng bình lưu điện

Hầu hết các gia đình sử dụng cửa cuốn đều không nhìn thấy được tầm quan trọng của bình lưu điện. Nhưng khi cúp điện hay sự cố cháy nổ xảy ra thì chính bình lưu điện sẽ giúp bạn thoát ra ngoài. Để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, hãy lắp đặt ngay bình lưu điện cho cửa nhà bạn.

Sử dụng bình lưu điện cửa cuốn

5. Bộ cảm biến tự dừng khẩn cấp 

Đây là thiết bị rất quan trọng khi sử dụng cửa cuốn nhất là đối với gia đình có trẻ em và người già. Trẻ em rất nghịch ngợm vui chơi thường không để ý xung quanh, anh/chị không thể giám sát trẻ 24/24. Trong đó người già lại bị hạn chế về tầm nhìn và di chuyển chậm. Vì thế kể cả đi dưới cửa cuốn đang đóng cũng không gây sự nguy hiểm nếu đã có hệ thống tự dừng khẩn cấp này.

Ngoài ra, nếu dưới cửa có vật cản, bộ cảm biến tự động sẽ dừng cửa, giúp bảo vệ nan cửa không bị móp méo hay xô lệch.

6. Công nghệ tiên tiến chống phá mã cửa 

Hiện nay xuất hiện rất nhiều vụ việc trộm phá cửa nhờ vào dùng các thiết bị dò mã và phá khóa cửa. Các bộ điều khiển chất lượng kém sẽ là nạn nhân của các siêu trộm này. Để hạn chế nguy cơ trộm đột nhập, bạn nên lắp đặt bộ điều khiển chất lượng, có kỹ thuật số bảo mật cao.

Công nghệ tiên tiến chống phá mã cửa cuốn

7. Bảo hành cửa định kỳ 

Tương tự như các sản phẩm máy móc khác, cửa cuốn khi dùng lâu dài cũng sẽ bị xuống cấp. Do đó việc bảo hành và bảo trì cửa thường xuyên rất quan trọng. Không chỉ giúp cửa gia tăng tuổi thọ mà còn giảm nguy cơ do lỗi bên trong cửa cuốn. Ngoài ra, việc phát hiện nhanh lỗi, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Hãy bảo hành cửa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo cửa luôn vận hành ổn định và bền vững.

“𝘾𝙪̛̉𝙖 𝙘𝙪𝙤̂́𝙣 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙈𝙞𝙣𝙝 𝙇𝙤𝙣𝙜 – 𝘾𝙪̛̉𝙖 𝙘𝙪𝙤̂́𝙣 𝙙𝙖̀𝙣𝙝 𝙘𝙝𝙤 𝙘𝙝𝙪̉ 𝙣𝙝𝙖̀ 𝙠𝙮̃ 𝙩𝙞́𝙣𝙝”
– Đội ngũ kỹ thuật làm việc khắt khe
– Phụ kiện đồng bộ chính hãng
– Dịch vụ bảo hành uy tín

Hotline: 0936 1111 06
Facebook: Bùi Văn Liêm

Tham khảo thêm tại đây:

5 lỗi cửa cuốn thường gặp chủ nhà nên biết – Cập nhật giá sửa chữa mới nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *